2023-02-20 03:30:19

XoilacTV – điểm qua lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar

Việt Nam và Myanmar được coi là hai đội tuyển duyên nợ trong nền bóng đá Đông Nam Á khiến nhiều người quan tâm đến lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar. Điểm qua những chi tiết về những trận đấu này cùng với chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bóng đá của Xoilac nhé.

Thông tin hai đội trước thềm lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar

Trước khi điểm qua lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar, cùng tìm hiểu đôi nét về thông tin hai đội bóng được đánh giá cao trong khu vực Đông Nam Á này.

Việt Nam – nền bóng đá đang trên đà phát triển

Nói về Việt Nam thì chúng ta đều cảm nhận được nền bóng đá của nước ta là nền bóng đá có nhiều biến động. Anh em hâm mộ túc cầu nước nhà đã không biết trải qua bao giây phút vui buồn cùng trái bóng tròn và đội tuyển quốc gia.

Xem thêm: Tổng hợp lịch sử đối đầu Việt Nam và Indonesia gần đây nhất

Trong lịch sử, chúng ta đã từng đối đầu với rất nhiều đối thủ mạnh mẽ, từng nếm trái ngọt cũng như cả trái đắng. Tham gia không quá nhiều giải đấu nổi tiếng, chủ yếu là trong khu vực châu Á, Đông Nam Á. Hiện nay, nền bóng đá Việt Nam đang đứng thứ 96 thế giới, 17 châu Á và tại khu vực Đông Nam Á, chúng ta đang là đội bóng xếp thứ hai.

Điểm qua vài nét về đội tuyển Việt Nam trước khi xem lại lịch sử đối đầu
Điểm qua vài nét về đội tuyển Việt Nam trước khi xem lại lịch sử đối đầu

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar hay bất kỳ đội tuyển nào khác trong châu Á và các giải giao hữu, ghi nhận khá nhiều giải thưởng lớn nhỏ bao gồm: tứ kết AFC cup 2007 và 2019, AFF cup vô địch năm 2008 và 2018 kèm theo Á quân 1998 và 2002, Seagame huy chương bạc năm 1995 và 1999. Không chỉ thế, chúng ta còn là đội có thành tích tốt nhất Đông Nam Á khi vào vòng loại 3 World Cup 2022.

Không chỉ thế, ở cấp độ U23, chúng ta dành về cho mình danh hiệu Á quân tại U23 châu Á cùng với chức vô địch bóng đá U23 khu vực Đông Nam Á vào năm 2022.

Myanmar – con sư tử châu Á đang chờ ngày trỗi dậy

Trước khi tiến hành phân tích lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar cùng Xoilac, cùng tìm hiểu qua một vài thông tin về đội tuyển được mệnh danh là con sư tử châu Á này. Phải nói rằng Myanmar là đội bóng cũng đang trên đà thiết lập lại đội ngũ, lối chơi cũng như tìm kiếm cho mình những danh hiệu tại giải đấu khu vực và trên thế giới.

Trong những lần tham dự những giải đấu tại khu vực Đông Nam Á, thành tích tốt nhất đội tuyển này đạt được là bán kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, huy chương vàng Seagame vào năm 1969 và hạng tư cúp AFC.

Vài nét về đội tuyển sư tử Châu Á - Myanmar 
Vài nét về đội tuyển sư tử Châu Á – Myanmar

Ở đấu trường châu lục và trên thế giới, đội tuyển này đạt Á quân cúp bóng đá châu Á năm 1968 và chưa vượt qua vòng loại một lần nào tạo đấu trường thế giới World Cup.

Việt Nam vs Myanmar – không phải cặp đôi đầy duyên nợ

Bây giờ, hãy cùng với Xoilac37 điểm qua những trận đấu trực tiếp bóng đá trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar. Phải khẳng định rằng khi so sánh hai đội dựa theo kết quả những trận đấu đã diễn ra, Việt Nam có ưu thế áp đảo hơn hẳn so với đội tuyển Myanmar.

Trong 10 trận, chúng ta thắng 7 trận, hòa 2 và chỉ thua 1 trận duy nhất. Nếu tính trong 5 lần gặp nhau gần nhất tại trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar, chúng ta thắng 4 và hòa 1. Trong trận gần đây nhất nhất chúng ta thắng với tỷ số 3 – 0.

Trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar ghi nhận Việt Nam là đội có thành tích tốt hơn
Trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar ghi nhận Việt Nam là đội có thành tích tốt hơn

Vì thế mà không cần phải có bất kỳ lo lắng hay sợ hãi khi chúng ta tiếp tục đối mặt với đội tuyển này ở bất kỳ giải đấu hay trận đấu giao hữu trong tương lai. Tuy nhiên, luôn giữ thái độ học hỏi, chiến đấu hết mình cùng với không chủ quan khinh địch vẫn là vũ khí chúng ta cần nắm để có thể chiến thắng trước đói thủ này.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về lịch sử đối đầu Việt Nam và Myanmar mà xoilacchamtv.com muốn gửi đến anh em hâm mộ bóng đá cũng như những cược thủ hàng đầu. Mong rằng trong tương lai, những trận chiến mãn nhãn giữa hai đội tuyển này sẽ được gửi đến anh em chúng ta.

Tác giả bài viết:
LEO

Tôi là LEO chuyên gia của xoilacchamtv.com. Xoilac TV xem trực tiếp bóng đá trực tuyến không quảng cáo, chất lượng HD. Xem tin tức hình ảnh video clip cùng các BLV chuyên nghiệp, MC cùng phòng chát room. Chơi ngay tại xoilacchamtv.com